เคยกันมั้ยครับ ที่บางครั้งมันไม่ใช่เรื่องของเราเลยแม้แต่นิดเดียว เรากลับรำคาญเหมือนไอ้สิ่งเหล่านั้นมันด่าชื่อพ่อล้อชื่อแม่เรามาตั้งแต่อนุบาล ไอ้สิ่งเหล่านั้นก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดำเนินไปอย่างลำบากอะไรเช่นกัน ก็แค่คันใจปวดตับเป็นบางครั้งเท่านั้นเองครับ เมื่อครั้งที่แล้วผมเคยนำเสนอสิ่งที่ผมเคืองเวลาดูหนังไปแล้ว วันนี้ขอบ่นเรื่องทั่วๆไปที่ผมจะรู้สึก คันรังแค คันใจและต้องการที่ระบาย ซึ่งแน่นอนคนคนนั้นคือมยุรีนั่นเอง ซึ่งถ้ามยุรีอ่านถึงบรรทัดนี้ คงรู้สึกดีใจที่ตอนนี้เธอไม่ต้องรุงรังไอ้วิชัยต่อไปคนเดียว

เอาล่ะขอต้อนรับเข้าสู่วังวนซากอ้อยของนายวิชัย

 

อันดับ 5 นักข่าวบันเทิง

ช่วงนี้ดาราเลิกกันเยอะ นักข่าวบันเทิงก็สบายมีอะไรให้ทำเยอะดีไม่ต้องลำบากหาข่าว แต่บางครั้งนั่งดูนักข่าวสัมภาษณ์ดาราเหล่านั้นก็แทบอยากจะมุดทีวีแล้วไปกระโดดฟันศอกให้สาสมกับความกวางซะให้ได้

ยกตัวอย่างคำถามปวดตับ

"รู้สึกอย่างไรค่ะ ที่ต้องเลิกกัน"

ถามไปได้ เอาสมองคิดหรือเล็บขบคิดเนี้ย เลิกกันรู้สึกอย่างไร? เหมือนเราโดนมีดบาดนิ้วตีนกุดเลือดพุ่งเข้าเบ้าตาขวาเรา แล้วเพื่อนก็ถามว่า เจ็บมั้ยอ่ะ

 

"คิดอย่างไรที่รู้ข่าวว่าเค้าไปคบอยู่อีกคน"

อืม...คงรู้สึกเหมือนเด็กหญิงโดโรธีวิ่งไล่จับแมงปอในสวนดอกไม้มั้งครับ ถามมาได้เน้อ

 

อันดับ 4 พยากรณ์อากาศ...

อันนี้มีผลกระทบต่ออาชีพการงานนิดหน่อย... ผมจะเซ็งมากกครับเวลาดูพยากรณ์อากาศของประเทศแล้วได้ยินแต่พยากรณ์ทำนองว่า...พรุ่งนี้มีเมฆหนา อากาศร้อน อืม...เมื่อวานก็พูดแบบนี้ เมื่อวานซืนก็พูดแบบนี้ วันนี้ก็พูดแบบนี้...เฮ้อ...วันหลังก็บอกเลยครับ